Qua 4 năm phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện với phương thức “Học tập điển hình”, “Bắt kịp điển hình” và “Vượt qua điển hình”. Toàn Đảng bộ đã quán triệt sâu rộng Nghị quyết Đại hội huyện và Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, phong trào thi đua được phát động rộng khắp với phương châm“Ngành ngành thi đua, nhà nhà thi đua, người người thi đua” và tạo sự lan tỏa đến các nhân tố tích cực trong Nhân dân, doanh nghiệp.
Đến nay, các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ có 18/22 chỉ tiêu đạt và vượt, 04/22 chỉ tiêu đạt từ 70%; thực hiện Nghị quyết năm 2024 đạt và vượt 18/21 chỉ tiêu, 01/21 chỉ tiêu đạt trên 90%. Cơ bản hoàn thành 08/12 công trình, dự án, phần việc trọng điểm đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Có 04 nội dung thực hiện cao điểm thi đua “Đồng Khởi mới” đã đạt kết quả cụ thể trong năm 2024 là: Phát triển mới 152/100 đảng viên; Tập trung lãnh, chỉ đạo xây dựng “chi bộ bốn tốt”, “đảng bộ cơ sở bốn tốt”. Xây dựng 16/12 chi bộ ấp đạt trong sạch, vững mạnh toàn diện; Cơ bản đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới; Hoàn thành tuyến tránh thị trấn Phước Mỹ Trung.
Các lĩnh vực kinh tế - văn hóa - xã hội ngày càng phát triển. Xây dựng Nông thôn mới đạt nhiều kết quả có 12/12 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; 02/12 xã Nông thôn mới nâng cao; 01 xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Hệ thống cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được chăm lo, đảm bảo. Năng lực lãnh đạo của các cấp, tổ chức có chuyển biến tích cực, quy tụ được sự đoàn kết thống nhất cao trong nội bộ và Nhân dân. Hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền được nâng lên; công tác đoàn kết, tập hợp Nhân dân do nhiều đổi mới. Niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp ngày càng được cũng cố, tăng cường.
Qua 04 năm triển khai thực hiện phong trào thi đua “Đồng khởi mới” có tập thể 83 và 85 cá nhân được khen thưởng. Có 521 mô hình đăng ký thi đua Đồng khởi mới trên nhiều lĩnh lực gắn với phương châm “hai chân, ba mũi”.
Để tiếp tục triển khai có hiệu quả phong trào thi đua Đồng khởi mới trong thời gian tới, Bí thư huyện ủy Phạm Thị Thanh Thảo đã kêu gọi cấp ủy, chính quyền và toàn hệ thống chính trị các cấp cùng cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân huyện nhà tập trung thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm, 02 nhiệm vụ đột phá, 12 phần việc, công trình, dự án trọng tâm và 64 đầu việc đến năm 2025. Từng cơ quan, đơn vị, địa phương có kế hoạch phát động phong trào thi đua, chọn nội dung, trọng tâm, cụ thể, những việc làm khó; các nhiệm vụ tiêu chí đạt thấp; cần quán triệt và thực hiện tốt phương thức thi đua đó là “Xây dựng “điển hình”, học tập “điển hình”, bắt kịp “điển hình”, vượt qua “điển hình”, với phương chăm “Người người thi đua, nhà nhà thi đua, ngành ngành thi đua. Thi đua “ngang – dọc; Tập trung huy động mọi nguồn lực, thực hiện có hiệu quả các nội dung về phát triển kinh tế - xã hội và các giải pháp thực hiện được xác định trong phương châm “Hai chân, Ba mũi”; Các ngành, các cấp địa phương, đơn vị khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thực hiện, hoàn thiện các tiêu chí, công trình, phần việc xây dựng huyện Nông thôn mới để đảm bảo các điều kiện trong năm 2025 huyện đạt chuẩn NTM; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương hoàn thành việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị huyện.
Đại diện lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỏ Cày Bắc, Đảng ủy xã Tân Thanh Tây phát biểu hưởng ứng phát động thi đua tại hội nghị. Các đơn vị trực thuộc Huyện ủy, cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2025.
Dịp này, Huyện ủy Mỏ Cày Bắc đã trao tặng giấy khen cho 23 tổ chức đảng và 20 đảng viên đạt thành tích xuất sắc trong thi đua Đồng Khởi mới.
Tác giả: Thảo Oanh