Truy cập nội dung luôn

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Videos home Videos home

Tất cả videos
PV TT Ga ve xet tuyen(18-10)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 14
  Tổng lượt truy cập: 8893

Chi tiết tin

Giới thiệu về tổ Toán
27/02/2019
Giới thiệu về tổ Toán

 

Tổ Toán  trường THPT Ngô Văn Cấn song hành cùng nhà trường từ ngày thành lập đến nay. Hơn ba mươi năm quá đủ cho một tổ chuyên môn lớn mạnh và trưởng thành. Trong những năm gần đây, tổ Toán  luôn khẳng định được vai trò và vị trí chủ lực của mình trong sự lớn mạnh và phát triển của trường THPT Ngô Văn Cấn (Trước đây là trường THPT Ba Vát ) . 

Tổ Toán là một tập thể đoàn kết, trẻ trung, năng động, đầy nhiệt tình trong công việc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có bề dày truyền thống. Các thế hệ thầy, cô giáo trong Tổ đều rất tâm huyết với nghề dạy học, giảng dạy nhiệt tình với tinh thần trách nhiệm cao, luôn quan tâm tới đối tượng học sinh của trường, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, từng bước vững chắc để đưa chất lượng giáo dục của Trường THPT Ngô Văn Cấn ngày một nâng cao. Tổ Toán là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trường THPT Ngô Văn Cấn. Các thầy cô trong tổ coi việc dạy toán là niềm đam mê. Những bài toán hay, những tiết dạy khó là đề tài được tranh luận sôi nổi trong các cuộc họp tổ chuyên môn và những khi rãnh giờ hay trống tiết.

Phong trào phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi được giáo viên chú trọng. Học sinh ngày càng yêu thích học Toán, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán và Casio cấp Tỉnh trong suốt thời gian qua. Hằng năm nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học với điểm môn toán khá cao. Trong hơn 30 năm qua, tổ toán luôn đi đầu trong việc thi đua của trường và có nhiều giáo viên đã đạt những thành tích rất cao như: có 2 giáo viên được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, 1 giáo viên nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo, nhiều giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, giáo viên giỏi cấp tỉnh, giáo viên giỏi cấp cơ sở. Nhiều sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên trong tổ có chất lượng cao và được áp dụng rộng rãi trong giáo viên và học sinh.

Ngoài lĩnh vực chuyên môn, tổ Toán là một trong những tổ đi đầu trong các phong trào văn hóa văn nghệ - thể dục thể thao trong và ngoài nhà trường. Một vài giáo viên đạt thành tích cao trong các cuộc thi cấp tỉnh do Công Đoàn ngành tổ chức.

Tổ Toán lớn mạnh như ngày hôm nay, ngoài sự đóng góp công sức của tất cả các thành viên tổ toán hiện tại cũng  phải kể đến công lao to lớn của nhiều thế hệ giáo viên toán đã công tác tại trường. Ngày đầu thành lập trường với những muôn vàn khó khăn và thiếu thốn các thầy Huỳnh Văn Miêng, thầy Phan Ngọc Trọng, thầy Nguyễn Văn Hảo, thầy Trần Văn Khiêm, thầy Lê Phước Vang, cô Trương Nguyệt Thúy và nhiều thầy cô khác đã miệt mài gieo con chữ cho các em các thầy cô đã mang tuổi thanh xuân và niềm đam mê toán học của mình đến với các thế hệ học sinh  THPT Ngô Văn Cấn. Đa số giáo viên  toán của trường hôm nay từng là học sinh của quý thầy cô. Những bài dạy của thầy cô là hành trang vô giá của tổ toán ngày hôm nay. Trong các năm qua nhiều thầy cô giáo đã trưởng thành từ tập thể tổ Toán trở thành những nhà quản lý giỏi, những chuyên viên xuất sắc về môn toán, như: thầy Phan Ngọc Trọng – Nguyên tổ trưởng tổ Toán, Nguyên Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre, hiện tại là Phó Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Bến Tre; Thầy Nguyễn Văn Hảo  – Nguyên tổ trưởng tổ Toán, hiện nay là Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Hữu Thái – Nguyên tổ trưởng tổ Toán – hiện nay là Phó Hiệu trưởng chuyên môn của trường;…

         Trong các năm gần đây, tổ Toán ngày càng được trẻ hoá; chính vì lẽ đó các đồng chí giáo viên lại càng cố gắng hơn về chuyên môn lẫn phương pháp giáo dục. Hiện nay, tổ Toán có 12 giáo viên trong đó có 4 giáo viên nữ. Đa số có tuổi nghề dưới 20 năm công tác, 100% giáo viên đạt chuẩn; có 2 giáo viên có trình độ thạc sỹ. Nhiều giáo viên trẻ đã khẳng định được vị trí của bản thân, không ngừng tự học, nâng cao trình độ, nhiệt tình trong công việc.

          Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, ngay từ đầu năm học tổ Toán đã có kế hoạch cụ thể nhiệm vụ cần làm trong từng học kỳ, trong cả năm học như:

  - Thực hiện tốt dạy học môn toán theo Chỉ thị của Bộ.

  - Xây dựng chương trình, nội dung các tiết tự chọn bám sát, có sự thống nhất trong tổ.
  - Thực hiện tốt các chuyên đề có tính ứng dụng vào giảng dạy, đổi mới phương pháp.
  - Thực hiện các tiết hội giảng, thao giảng cấp tổ và cấp trường, đánh giá nhận xét về chuyên môn và đổi mới phương pháp.

  - Có kế hoạch giúp đỡ các đồng chí giáo viên trẻ mới vào nghề hoà nhập nhanh với môi trường của Tổ.

        Để đạt được những thành tích đáng kể như vậy, một phần không nhỏ là do Nhà trường tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác đổi mới nội dung và phương pháp dạy học; do sự lãnh đạo và làm việc có kế hoạch của Ban Giám hiệu Nhà trường, của Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre và sự cố gắng phát huy truyền thống của tổ Toán trong các năm qua của các thầy, cô giáo trong Tổ. Tổ Toán quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019 và những năm học tiếp theo với mục tiêu là nâng cao chất lượng dạy học, đổi mới phương pháp và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Tổ toán Trường THPT Ngô Văn Cấn đang từng bước vững chắc nối tiếp truyền thống của Tổ đi lên cùng năm tháng.

          Hơn ba mươi năm một chặng đường, giáo viên tổ Toán thế hệ sau tiếp bước thế hệ trước cùng góp công sức xây dựng trường THPT Ngô Văn Cấn  ngày càng lớn mạnh để các thế hệ học trò của hôm qua, của hôm nay và của mai sau mãi mãi tự hào về một thời sống dưới mái trường này.

Thông báo Thông báo

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết