UBH LHTN Việt Nam trường THPT Ngô Văn Cấn
UBH LHTN Việt Nam trường THPT Ngô Văn Cấn

Hội LHTN Việt Nam, Ủy ban Hội trường THPT Ngô Văn Cấn, với nhiệm vụ Đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên học sinh trường. Hướng dẫn và tạo điều kiện để hội viên hoàn thiện nhân cách, học tập, rèn luyện trở thành thanh niên ưu tú. Khuyến khích và tổ chức cho hội viên, thanh niên tham gia tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và các hoạt động cộng đồng, rèn luyện kỹ năng. Tổ chức các hoạt động thiết thực, góp phần đáp ứng những nhu cầu chính đáng của hội viên, thanh niên. Thường xuyên chăm lo xây dựng Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, tích cực tham gia xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ủy ban Hội trường THPT Ngô Văn Cấn gồm 38 chi hội, với 07 câu lạc bộ, đội, nhóm: CLB tuyên tryền ca khúc cách mạng (TCM), CLB học tập và nghien cứu khoa học (HT&NCKH), CLB nói Tiếng Anh (ESC), CLB nữ sinh thân thiện (NSTT), CLB thanh niên với pháp luật (TT&PL), CLB thể thao và thanh niên xung kích (TNXK). Ủy ban Hội gồm 01 chủ tịch hội, 02 Phó chủ tịch là giáo viên và 13 thành viên ban chấp hành là học sinh trường.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, UBH trường đã khống ngừng có gắng hoàn thiện, và đạt được một số thành tích:

• UBH, CLB ESC kết hợp với tổ Ngoại Ngữ trường tổ chức buổi sinh hoạt “English Speaking Contest” với hình thưc đối thoại bằng Tiếng Anh với giáo viên
  • Cùng với Đoàn trường tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp – tuyển sinh cho học sinh lớp 12 của trường
  • Tạo điều kiẹn cho một số hội viên các chi hội khối 10 tham dự diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” do UBH Huyện Mỏ Cày Bắc tổ chúc, đạt giải 3 trong cuộc thi Tôi yêu tổ quốc tôi.
  • CLB thể thao tích cực tham gia giải bóng đá mini nam của trường vơi nhiều thành tích đáng khen ngợi.
  • Song song đó, UBH kết hợp Đoàn Thanh niên tổ chức chương trình tư vấn tuyên truyền “giáo dục giới tính và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên” với sự tham gia của hơn 360 hội viên
  • Các thành viên CLB TM thường xuyên trình diễn các tiết mục văn nghệ trong các hoạt động của trường và giờ SHDC hàng tuần

Với tinh thần rèn luyện thường xuyên, UBH trường thường xuyên nhắc nhở hội viên cũng như nội bộ UBH làm việc và hoạt động nghiêm túc mỗi tháng hợp định kì 01 lần vào tuần thứ 3 hàng tháng, nhằm nắm bắt được tình hình hoạt động của CLB và củng cố tinh thần, nhiệt huyết của hội viên.