Truy cập nội dung luôn

Hình ảnh hoạt động Hình ảnh hoạt động

Videos home Videos home

Tất cả videos
PV TT Ga ve xet tuyen(18-10)

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 7
  Tổng lượt truy cập: 6315

Chi tiết tin

Đôi nét về Công đoàn cơ sở trường THPT Ngô Văn Cấn
27/02/2019
Đôi nét về Công đoàn cơ sở trường THPT Ngô Văn Cấn

Công đoàn trường THPT Ngô Văn Cấn  ( trước đây là Công đoàn trường THPT Ba Vát ) được thành lập từ năm 1982. Qua từng giai đoạn phát triển, Công đoàn trường luôn là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ , chính quyền trong việc tập hợp trí tuệ và lòng nhiệt tình của cán bộ viên chức nhằm thực hiện thành công các nghị quyết của Đảng, các chỉ thị của ngành giáo dục và là chỗ dựa tinh thần cho cán bộ viên chức trong nhà trường.

Khi mới thành lập, Công đoàn trường chỉ có khoảng 20 cán bộ, công đoàn viên. Đến nay, trải qua 37 năm phát triển và trưởng thành, Công đoàn đã không ngừng lớn mạnh, số lượng đã lên trên 90 cán bộ, đoàn viên công đoàn

I. Chức năng, nhiệm vụ:

1. Chức năng:

Công đoàn trường THPT Ngô Văn Cấn là tổ chức chính trị, xã hội vận động quần chúng, công đoàn viên thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước bao gồm các chức năng:

- Chức năng giáo dục: Xây dựng ý thức kỷ luật lao động; phổ biến đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Tuyên truyền vận động cán bộ, công đoàn viên duy trì, thực hiện tốt các văn bản của Chính phủ về phòng chống các tệ nạn xã hội.

- Chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, bao gồm: Lợi ích chính trị, kinh tế, văn hóa, tinh thần; lợi ích trước mắt, lâu dài; lợi ích cá nhân, tập thể; cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của người lao động

- Chức năng tham gia quản lý: Công đoàn trường đại diện và tổ chức người lao động tham gia quản lý cơ quan trong phạm vi chức năng của mình, tham gia cùng với Cấp ủy và Ban giám hiệu nhà trường giải quyết các chế độ, chính sách đem lại lợi ích cho người lao động.

2. Nhiệm vụ:

- Tuyên truyền hiến pháp và pháp luật, giáo dục người lao động ý thức chấp hành và tham gia đấu tranh bảo vệ pháp luật, có năng suất, chất lượng và hiệu quả.

- Thực hiện quyền kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức, giáo dục, động viên người lao động phát huy vai trò làm chủ tập thể,  thực hiện nghĩa vụ công dân, xây dựng và bảo vệ cơ quan.

- Tăng cường mối quan hệ hợp tác trong mọi hoạt động trong nhà trường động viên cán bộ, Công đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, đẩy mạnh các mặt công tác trong nhà trường.

- Chăm lo đến lợi ích của người lao động, khi có những vấn đề thất thường thì phải tiến hành hiệp thương, đối ngoại, tìm cách giải quyết theo đúng pháp luật. Đảm bảo thực hiện quyền làm chủ của tập thể lao động theo quy định của pháp luật.

- Tổ chức các phong trào thi đua, phát huy mọi tiềm năng của cán bộ, đoàn viên công đoàn.

- Tham gia cùng với chính quyền xây dựng và đôn đốc giám sát việc thực hiện các chính sách, chế độ về lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hộ lao động, và các chính sách xã hội khác liên quan trực tiếp đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích của người lao động.

- Chăm lo đời sống văn hóa, hoạt động thể dục thể thao, tổ chức nghỉ ngơi, tham quan học tập cho cán bộ, công đoàn viên.

- Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về hợp đồng lao động, tuyển dụng,  tiền lương, tiền thưởng, bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội và các chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của người lao động.

- Tham gia việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, tranh chấp của người lao động theo pháp luật; kiểm tra việc chấp hành điều lệ công đoàn.

II. Cơ cấu tổ chức:

Công đoàn trường THPT Ngô Văn Cấn hiện có 91 công đoàn viên, 11 tổ công đoàn bộ phận, được sắp xếp theo các tổ bộ môn trực thuộc.

Ban chấp hành công đoàn  có 9 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch, 1 phó chủ tịch và 7 ủy viên. .

III. Thành tựu:

Trong những năm qua, Công đoàn trường liên tục được công nhận là Công đoàn Cơ sở vững mạnh, xuất sắc  nhiều năm liền. Công đoàn đã liên tục nhận được bằng khen của Công đoàn Giáo dục tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh.

Danh sách BCH  CĐCS ( Nhiệm kỳ 2017 - 2022):

1.     Đ/c Nguyễn Thị Hồng Lan                            Chủ tịch

2.     Đ/c  Mai Văn Hòa                               P. Chủ tịch

3.     Đ/c  Cao Huy Thanh                           Chủ nhiệm UBKT

4.     Đ/c Nguyễn Hữu Thái                         Ủy viên

          5.     Đ/c Nguyễn Tri Liêm                           Ủy viên

          6.     Đ/c Võ Thị Bạch Huệ                         Ủy viên

          7.     Đ/c Trịnh Thị Bé Hai                          Ủy viên

          8.     Đ/c Đặng Thị Giáng Tiên                   Ủy viên

          9.     Đ/c Nguyễn Thị Thu Sương                Ủy viên

Tin liên quan

Thông báo Thông báo

Văn Bản Mới Văn Bản Mới

Không tìm thấy văn bản!

Liên kết Liên kết